รีวิวร้าน บักกุ๊ดเต๋ พิษณุโลก ร้านสบายๆ บรรยากาศร่มรื่น
วันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ 2558 (2240 เข้าชม)

มาร้านนี้เป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็ไม่ทราบ แต่ครั้งแรกมาจากการบอกเล่าของเพื่อนสนิท (คิดไม่ซื่อ) คนหนึ่ง และก็ไม่ได้แวะเวียนมานานมากก นานจนจำไม่ได้ คราวนี้ได้มาอีกครั้ง กับเมนูเด็ดประจำร้าน "บักกุ๊ดเต๋" ที่มีแหล่งกำเนิดมาจาก ปีนัง สิงคโปร์ และมาเลเซีย โดยคนจีนที่มาตั้งรกรากที่นั่น ใส่ตัวยาหลายอย่าง อร่อยและยังได้ประโยชน์อีกด้วย และก็เพิ่งได้ลองชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อของที่นี่ ให้รสชาติน้ำซุปที่แตกต่างจากที่อื่น เหมือนใส่อะไรบางอย่างลงไป แต่อร่อย ถูกใจ และลงตัว 

ร้านนี้หาไม่ยาก ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร (ม.ใน) ตั้งต้นจากสามแยกเรือนแพ วิ่งผ่านหน้าห้างสรรพสินค้า Big C (ถนนพิชัยสงคราม-ถนนราเมศวร) ผ่านห้าแยกโคกมะตูม ผ่านแยกสนามบิน เข้าสู่ถนนสนามบิน ก็จะพบร้านนี้อยู่ทางขวามือเลย จะมีป้ายบ่งบอกเห็นเด่นชัดด้วยพื้นหลังสีแดง และตัวหนังสือสีเหลือ ภายนอกอาจจะดูไม่น่าเข้าไปเท่าไรนัก แต่พอเข้าไปด้านในขอบอกว่าบรรยากาศดีเกินคาด ภายในร่มรื่นด้วยพรรณไม้ และเสียงน้ำตก (จำลอง) ที่ทางร้านได้จัดทำขึ้น ทานแล้วก็รู้สึกสดชื่น มีความสุขไปด้วย ถือว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่สร้างความแตกต่างทั้งในเรื่องของรสชาติ และบรรยากาศร้าน ร้านนี้เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30 น. - 16.30 น. สามารถสำรองโต๊ะและสั่งอาหารได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 055-259432 , 089-7037253 และ 089-7027188 ครับ 

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่นอกจากจะมี "บักกุ๊ดเต๋" เป็นซิกเนเจอร์ ขึ้นชื่อของทางร้านแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวทั้งหมู และเนื้อ ให้เราได้ทานกัน และทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อ ก็มีเครื่องครบจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสด เนื้อตุ๋น ลูกชิ้น ตับ สไบนาง ม้าม เอ็น และไส้ หมูก็เช่นเดียวกัน สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท ไปจนถึง 50 บาท ส่วนพระเอกของเรา บักกุ๊ดเต๋ ราคาจะอยู่ที่ชามละ 80 บาท ซึ่งเป็นราคาขายปกติสำหรับอาหารชนิดนี้ครับ มาดูกันว่าวันนี้ผมสั่งอะไรไปบ้าง และรสชาติเป็นอย่างไรครับ 

- บักกุ๊ดเต๋ + ข้าวเปล่า (80 + 5 บาท) ถ้าใครไม่รู้จัก พูดง่าย ๆ มันก็คือซุปซี่โครงหมู ใส่เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง ฟองเต้าหู้ แล้วนำไปตุ๋นยาจีนนั่นเอง แต่จะใส่ส่วนผสมของสมุนไพรจีนหลายชนิดหน่อย ไม่ว่าจะเป็น ตังกุย ฮ่วยซัว ปักคี้ เง็กเต็ก ชวงเกียง กำเช่า แปะเจียก เซ็กตี่ ฯลฯ เยอะแยะมากมายครับ ถามว่ารู้จักมั้ย ก็รู้จักบ้าง ไม่รู้จักบ้าง (ส่วนใหญ่ไม่รู้จัก 55) นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องแล้วยังช่วยบำรุงสุขภาพ บำรุงโลหิต เลือดลมไหลเวียน แก้อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยได้ด้วยครับ ด้านรสชาติก็อร่อย เข้มข้น กลมกล่อมครับ ออกจะเผ็ดร้อนในลำคอ แต่สดชื่นดีนะ เมื่อได้ทานไปแต่ละคำ 

- เส้นเล็กรวมเนื้อ (40 บาท) 
- เกาเหลา + ข้าวเปล่า (40 + 5 บาท) 
ทั้ง 2 เมนูนี้ ใช้น้ำซุปอันเดียวกันครับ ได้มาปริมาณค่อนข้างเยอะ ใส่เครื่องหลายอย่างทั้งเนื้อสด เนื้อเปื่อย และเครื่องใน ซึ่งเนื้อสดและเนื้อเปื่อยที่นี่ทำได้ค่อนข้างดี สวยงาม ทานอร่อยครับ ส่วนเกาเหลาของผมจะใส่เครื่องในเพียงแค่สไบนางเท่านั้น ด้านรสชาติก็เป็นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อร่อย กลมกล่อม ไม่ต้องปรุงยากครับ นับว่าแตกต่างจากร้านที่ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านอื่น ๆ ในละแวกเดียวกัน 

สุดท้ายในเรื่องการบริการ ถึงแม้ร้านจะกว้าง แต่พนักงานก็เดินตลอด และทั่วถึงครับ พูดจาดี แนะนำดี คิดเงินรวดเร็ว ในส่วนนี้ไม่มีอะไรติติงครับ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงบทความโดย
Slump up


ดูแผนที่ร้านคลิก!!!