"ลุ้นเลขเซียมซี ลุ้นกินฟรีทั้งเดือน" ร้านนายเทียนก๋วยเตี๋ยวเซียมซี
วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ 2558 (1348 เข้าชม)
    พิษณุโลกบ้านเราในเวลานี้ถ้าท่านใดได้ลองสังเกตจะทราบว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวเยอะมากจริงๆ แต่บางท่านอาจไม่ทราบว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวใหม่ๆร้านไหนที่น่าสนใจบ้างวันนี้ทาง “ฮอตฮิตพิดโลก” เราขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวน้องใหม่เพราะเปิดมายังไม่ถึง 1 เดือนเต็ม แต่กลับมีเสียงตอบรับที่น่าสนใจเลยทีเดียวนั่นคือ “ร้านนายเทียนก๋วยเตี๋ยวเซียมซี”
ก่อนอื่นเลยทางเราขออนุญาตเรียกชื่อร้านสั้นๆว่า “ก๋วยเตี๋ยวเซียมซี” ละกันนะครับ สำหรับชาวพิษณุโลกที่อยากจะไปลองลิ้มชิมรสของร้านนี้ เพียงแค่ท่านเดินทางไปยังวัดโพธิ์ท่านก็จะเจอร้านแล้วครับ เพราะว่าร้านอยู่ระหว่างทางไปวัดโพธิ์พอดี แต่ถ้าท่านใดนึกไม่ออกว่าวัดโพธิ์อยู่ตรงไหนง่ายนิดเดียวครับ ร้านอยู่ถนนเอกาทศรถ แยกวัดโพธิญาณ เข้าไปทางวัดโพธิญาณ ห่างจากแยกไฟแดงประมาณ 50 เมตร ก็จะเจอร้านก๋วยเตี๋ยวเซียมซีอยู่ด้านซ้ายมือเลยครับ แต่ถ้าท่านเป็นคนต่างจังหวัดแต่อยากจะไปลองชิมก๋วยเตี๋ยวเซียมซีนั้นทางเราแนะนำให้ท่านเปิด GPS แล้วตามไปจุดที่เราปักหมุดไว้ได้เลยครับ รับรองว่าไม่มีพาไปหลงอย่างแน่นอน หรือถ้าไปไม่ถูกจริงๆก็สามารถโทรมาสอบถามทาง “ฮอตฮิตพิดโลก” ของเราได้เลยครับเรายินดีบริการครับ
เมื่อพูดถึงการจะเดินทางไปร้านเรียบร้อยแล้วเราก็มาว่ากันต่อในเรื่องเมนูเด็ดของทางร้านกันเลยดีกว่าครับ โดยทางร้านก๋วยเตี๋ยวเซียมซีนั้นมีทีเด็ดอยู่ที่เนื้อเปื่อยครับ เนื้อน่องลาย เนื้อที่มีมันแทรกนิดๆนำมาตุ๋นจนได้ที่ไม่เหนียวไปไม่ยุ่ยไป หรือ เนื้อสดที่ใช้เนื้ออย่างดีเช่นเดียวกัน และลูกชื้นเนื้อชั้นดีไม่ว่าจะสั่งมาทานกันเส้นอะไรก็อร่อยหมดครับ เพราะน้ำซุปของทางร้านก็จัดว่าเด็ดไม่แพ้เนื้อเลยทีเดียว แต่สำหรับท่านใดที่ไม่รับประทานเนื้อทางร้านมีเมนูหมูไว้ให้เลือกด้วยครับ 
 
    บรรยากาศร้านร่มรื่น กว้างขวาง รสชาติก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเข้มข้นปรุงแบบชามต่อชาม เนื้อตุ๋นเอง หมูตุ๋นเอง ลิ้มรสได้ถึงเครื่องเทศ แต่ก็ไม่ฉุนจนเกินไป ที่สำคัญพริกน้ำส้มเป็นพริกน้ำส้มแบบสไตล์ก๋วยเตี๋ยวเรืออย่างแท้จริง เมื่อท่านลูกค้ารับทานอิ่มแล้ว สามารถทำนายดวงได้โดยพลิกดูหมายเลขของใบเซียมซีใต้ถ้วย และใบเซียมซีสามารถนำมาจับฉลากได้โดยเขียนชื่อและเบอร์โทรไว้ด้านหลังแล้วไปใส่ไว้ในโถเสี่ยงดวงลุ้นกินฟรีตลอดทั้งเดือน
 
    ถ้าท่านได้มีโอกาสไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวร้านนี้นอกจากรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปากแล้ว ท่านยังจะได้ความเพลิดเพลินในความแปลกใหม่ในกิจกรรมที่ทางร้านจัดให้สอดคล้องกับชื่อร้านอีกด้วย เพราะทุกชามก๋วยเตี๋ยวของทางร้านนั้นจะมีหมายเลขเขียนติดไว้ใต้ชามด้วย ทานเสร็จแล้วอย่าลืมยกดูกันด้วยนะครับว่าได้หมายเลขอะไร แล้วค่อยไปหยิบใบเซียมซีครับ จึงเป็นที่มาของชื่อ “ก๋วยเตี๋ยวเซียมซี” ครับ สุดท้ายนี้ทาง “ฮอตฮิตพิดโลก” ก็ขอฝากร้าน “นายเทียนก๋วยเตี๋ยวเซียมซี” ไว้ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของท่านด้วยนะครับ   
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงบทความ
siwat dabbhavimala

 

ดูแผนที่ร้านคลิก!!

 

พูดคุยกับเราผ่านFacebookคลิก!!