มาพิษณุโลกแล้วไม่แวะ ถือว่ามาไม่ถึง!!! ต้องมาที่"ร้านเจ้ตุ๊ ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูอ่อน"
วันที่ 25 กันยายน พ.ศ 2558 (3579 เข้าชม)
   สวัสดีครับ..ถ้ามีคนมาถามถึงร้านก๋วยเตี๋ยวในพิษณุโลกว่าร้านไหนอร่อย?? เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีร้านที่ชื่นชอบโปรดปรานในใจกันอยู่แล้วแน่นอน แต่วันนี้ทาง"ฮอตฮิตพิดโลก" เราอยากนำเสนอร้านก๋วยเตี๋ยวที่เรียกได้ว่าเป็นระดับตำนานที่อยู่คู่เมืองพิษณุโลกสองแควมาช้านานกันเลยทีเดียว เหมือนเป็นประเพณีปฏิบัติไปแล้วที่พอถึงช่วงเทศกาลต่างๆก็ “ผ่านมาแวะกิน” อย่างไม่ขาดสาย ขนาดดาราที่ได้เดินทางมาพิษณุโลกยังไม่พลาดที่จะเข้ามาลิ้มลอง เชื่อว่าชาวพิษณุโลกหลายๆท่านคงจะรู้จักร้านนี้กันอยู่แล้วแต่อาจจะมีลืมเลือนไปบ้าง แต่ถ้าท่านใดที่มาจากต่างจังหวัดนี่เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ท่านไม่ควรพลาด วันนี้ทางเราขอเสนอ "ร้านเจ้ตุ๊ ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูอ่อน"
 ร้านนี้ชาวพิษณุโลกเรารู้จักกันดีในชื่อ"ร้านเจ้ตุ๊" (แต่เด็กรุ่นหลังๆอาจไม่รู้จักครับ) ร้านนี้เป็นตึกแถวอยู่ข้างถนนทางหลวงหมายเลข 12 (ถนนมิตรภาพ)ใกล้ๆกันกับร้าน วิโรจน์โภชนา ผักบุ้งเหิรฟ้าครับ อยู่ก่อนขึ้นสะพานสูงข้ามทางรถไฟหน้าท็อปแลนด์พลาซ่าเลยครับ สำหรับคนต่างจังหวัดให้ท่านใช้ GPS มาตามเส้นทางที่เราปักหมุดไว้จะสะดวกสุดครับ ร้านเจ้ตุ๊ฯเปิดบริการตั้งแต่6.00น.ถึง16.00น.หรือจนกว่าของจะหมด โดยทางร้านมีเมนูแนะนำนั่นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูอ่อน ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น เกาเหลาซี่โครงหมูอ่อน ซี่โครงหมูอ่อนและไก่ที่นำไปตุ๋นกับยาจีนเคี่ยวจนเปื่อย ถ้าจะบอกว่าเปื่อยจนละลายในปากก็คงจะดูเกินจริงแต่คงไม่มีคำไหนมาอธิบายความนุ่มของซี่โครงหมูอ่อนและไก่ตุ๋นอันนี้ได้ บวกน้ำซุปที่มีกลิ่นยาจีนหอมฉุยรสชาติกลมกล่อมเป็นอย่างมาก ทำให้เมื่อซดน้ำซุปไปจะรู้สึกซดชื่นเลยทีเดียว  นอกจากนี้ทางร้านยังมี ข้าวขาหมู ข้าวหมูกรอบ และหมูสะเต๊ะ ที่อร่อยไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวไว้ให้ท่านได้เลือกรับประทานอีกด้วย 

   ทาง"ฮอตฮิตพิดโลก"รับรองว่า "ร้านเจ้ตุ๊ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูอ่อน" จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังอย่างแน่นอน  ถ้ามาพิษณุโลกแล้วไม่แวะ ถือว่ามาไม่ถึงเป็นร้านเก่าแก่ที่ยังคงรสชาติความอร่อยเหมือนเดิม หมูตุ๋นนุ่มมาก ถ้ามาพิษณุโลกแล้วไม่แวะ ถือว่ามาไม่ถึง 
ร้านเปิดตั้งแต่ 6โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

เรียบเรียงบทความ
siwat dabbhavimala


 

ดูแผนที่ร้านคลิก!!