ข้าวแกงฮิตขวัญใจสิบล้อ "ร้านกุ้งข้าวแกงวังด่าน"
วันที่ 11 เมษายน พ.ศ 2557 (2688 เข้าชม)
      ในยามเช้าที่ต่างคนต้องเติมพลังเพื่อไปลุยงานในเช้าวันใหม่ ผมมาเจอร้านข้าวแกงร้านหนึ่งที่ ถนนเส้นพิษณุโลก-นครสวรรค์ เลย ม.นเรศวร เลยปั้ม ปตท.ไปอีกนิดหน่อย ก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำ ร้านอยู่ทางซ้ายมือริมถนน จะสังเกตุเห็นรถสิบล้อจอดกันเรียงรายเต็มไปหมด
เราก็นึกสงสัยว่าเค้าจอดกันทำไม จึงได้ลองแวะเข้าไปดูเป็นร้านข้าวแกงชื่อร้านกุ้งข้าวแกงวังดาน(ข้าวแกงสิบล้อ) จึงได้จอดแวะเพื่อจะไปลิ้มลองอาหารเพื่อเติมพลังในยามเช้าๆจะมีอาหารหลากหลายเมนู อาทิ ลาบหมู ผัดเผ็ดปลาสวาย ต้มจืดตำลึงหมูสับ ผัดเผ็ดหนูนา ต้มข่าไก่ เป็นต้น วันนี้ผมสั่งเมนูลาบหมูกับผัดเผ็ดหนังหมูและก็ต้มจืดตำลึงหมูสับมารับประทาน
       บรรยากาศร้านค่อนข้างจะเรียบๆง่ายๆ ร่มรื่น มีลมโชยเย็นๆ ให้ความรู้สึกว่าเหมือนแวะมาบ้านญาติกินข้าวกินปลาแล้วแยกย้ายกันไปทำงาน แม่ค้าที่ร้านนี้ก็พูดคุยสนุก หยอกล้อกันเป็นกันเองกับลูกค้ามากๆ รอบๆร้านก็จะมีสินค้าต่างๆมาวางขาย อาทิ ขนมไทยพื้นบ้าน ผักนานาๆชนิด ทีเด็ดสำหรับคอน้ำพริก ร้านนี้จะมีน้ำพริกปลาร้าและก็น้ำพริกเผามีผักพื้นบ้านมาให้แกล้มกับน้ำพริกทำให้เวลารับประทานจะได้อรรถรสกันเลยทีเดียวและเราสามารถซื้อน้ำพริกกลับไปทานต่อได้เพราะที่ร้านก็จำหน่ายด้วย พอเริ่มจะหมดจาน สามารถเติมได้อีกนะครับ เป็นข้าวแกง Refillได้เลย พอเสร็จภารกิจ ก็คิดเงินเพื่อจะเตรียมตัวกลับ แหม่ ราคาก็ไม่แพงครับ ได้เยอะจนอิ่มพุงกาง 
             ร้านนี้จะเปิดตอนเช้าซึ่งแม่ค้าบอกว่าจะปิดเมื่อของหมด ยังไงก็เชิญชวนนะครับ ท่านใดที่เดินทางผ่านถนนเส้นพิษณุโลก-นครสวรรค์ ก็ลองแวะมาลิ้มลองข้างแกงร้านนี้ได้นะครับ บรรยากาศดีอิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งใจได้รับพลังงานเพื่อไปลุยงานในเช้าวันใหม่ครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เรียบเรียงบทความ