อร่อยบ้านๆกับร้านก๋วยเตี๋ยวกากหมู พิษณุโลก
วันที่ 7 เมษายน พ.ศ 2557 (4986 เข้าชม)

      สำหรับร้านนี้...ทีเด็ดอยู่ที่ "กากหมู" ใครมาไม่สั่งกากาหมู ถือว่ามาไม่ถึงร้านนี้..ถึงจะเป็นร้านธรรมดาๆแบบนี้ แต่ขอบอกว่า ถ้ามาช้ากว่า 13.30 ไม่ต้องหวังที่จากินกากหมู เพราะว่า "หมด" แน่นอน

     ไข่เจียวกากหมู กะเพากากหมู ... อันนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดของร้านขายมานานนม คนระเเวกนั้นรู้ดี ไข่เจียวกากหมู ข้าวผัดกะเพากากหมู+ไข่ดาวฟองโตๆ ในราคาย่อมเยาว์จริงๆ เกาหลารวมหมูน้ำตกก็แซ่บไม่ต่างกัน ก๋วยเตี๋ยวกากหมู ชื่อก็บอกอยู่แล้ว เมนูร้านนี้ทีเด็ดคือ กากหมู แน่นอนครับผม มีข้าราชการของสำนักงานอัยการ กรรมสรรพกรพื้นที่พิษณุโลก แล้วก็ยังมีสถานที่ราชการอีกหลายแห่งในซอยนี้ที่มากินกัน ส่วนมากคนจะเยอะๆๆเลยก็ช่วงพักเที่ยงเนี่ยแหละ

     เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เช้า ยันเย็น (แต่ถ้าไปเย็น ก็จะได้กินแค่อาหารธรรมดาๆ กากหมู ไม่ต้องหวังว่าจะได้กิน)ยิ่งวันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ละก็ อยากกินกากหมู ไปให้ไวเลย เพราะว่าพนักงานข้าราชการในสถานที่ทำงานแถวนั้นจะมาอย่างไม่ขาดสายจริงๆ

   ส่วนการเดินทางนั้นให้มาทางเส้นสนามกีฬากลาง ตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นป้ายทางเข้าซอยราษฎร์ศรัทธาทำ ทางไปกรมสรรพากร ทางซ้ายมือ แล้วเลี้ยวเข้ามาแล้วตรงมาเรื่อยๆ ให้เลยตึกใหญ่ๆของกรมสรรพากรที่อยู่ซ้ายมือ ตรงมาอีกเรื่อยๆ มองทางขวาไว้จะเจอ ร้านก๋วยเตี๋ยวกากหมู

 

 

เรียบเรียงบทความ
ภวิชช์ โสภณทวีทรัพย์