ดับร้อนกับ เครื่องดื่มเย็นๆ ที่ร้าน Vintage Shake
วันที่ 3 เมษายน พ.ศ 2557 (1233 เข้าชม)
  ในวันที่อากาศร้อนแบบสุดๆๆ จะอยู่บ้านก็ร้อนจนตับจะแตก  จนไม่มีอารมณ์ที่จะทำอะไร วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ เราน่าจะหากิจกรรมหรืออะไร ที่ทำให้ผ่อนคลายจากความร้อนดีกว่า ก็เลยคิดน่าจะไปเดินห้างสรรพสินค้า ศูนย์รวมแหล่งบันเทิงและที่สำคัญมีแอร์เย็นๆ สบายๆ ให้เราพักผ่อนกัน ก็ถือซะว่าช่วยประหยัดไฟที่บ้านแล้วกัน  ถ้าคิดอีกทีก็เหมือนประหยัดไฟช่วยชาติเหมือนกันนะครับ ในจังหวัดพิษณุโลกบ้านเราก็มีหลายที่นะครับ ไม่ว่าจะเป็น ท็อปแลนด์พลาซ่า บิ๊กซี โลตัส เซนทรัลพลาซ่า มีให้เลือกหลากหลายซึ่งในวันนี้ ผมเลือกที่จะไปโลตัส สาขา ท่าทองครับ เพราะอยู่ใกล้บ้านพอดี อากาศร้อนแบบนี้เราหาอะไรเย็นๆ ดื่มให้หายกระหายซะหน่อยดีกว่า ผมเดินเข้ามาในโลตัสครับ เห็นร้านชานมสูตรไต้หวัน Vintage Shake เลยลองดื่ม ชาซีลอน นะฮ่ะอันนี้ทางเจ้าของร้านได้บอกมาเป็น ชามาเลเซีย ซึ่งบอกได้เลยว่ากลิ่นมันหอมขึ้นจมูกเวลาดื่มเข้าไป ทีนี้นั้งดื่มไปดื่มมา มาเจอเพื่อนที่นี้เลยชวนนั้งด้วยกัน สนทนาเฮฮาตามประสาเพื่อนฝูงเลยได้ลองดื่มน้ำสดชื่นจากทางร้านไปหลายแก้วไม่ว่า
จะเป็นแอปเปิ้ลฟรุตสลัด ซึ่งจะรสชาติเปรี้ยวอมหวานได้กลิ่นของแอปเปิ้ล โกโก้บานาน่าแก้วนี้ก็จะได้กลิ่นหอมของกล้วยลงตัวกับความเข้มข้นของโกโก้ ชานมไต้หวันแก้วนี้จะมีความหวานบวกกับความเย็นที่สัมผัสสามารถดับร้อนได้ดีทีเดียวเลยครับ
          ดื่มชาจากทางร้านชานมสูตรไต้หวัน Vintage Shake กันจนลิ้นชาทีนี้ก็ถึงเวลาเย็นพอดีสนทนากับเพื่อนมาประมาณนึงก็แยกย้ายกันกลับ ผมก็อยากฝากไว้นะครับสำหรับวิธีดับร้อนในหน้าร้อนที่ความร้อนยิ่งอุณหภูมิสูงขึ้นทุกวัน แต่เราก็มีวิธีทำให้เย็นลงได้ ก็ลองมาได้ครับ เจ้าของร้านก็กันเองกับลูกค้า เหมือนการมาพักผ่อนไปในตัวครับ
 
ร้านชาไข่มุก Vintage Shake
@Lotus extra ท่าทอง พิษณุโลก
086-9387222 / 092-6566329
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เรียบเรียงบทความ